วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลาแซลมอนทอดกรอบผัดเผ็ด



ข้าวสวย
เนื้อปลาแซลมอน
กะทิสด
เครื่องแกงผัดเผ็ด
กระชายหั่นฝอย
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าสีแดง
พริกไทยอ่อน
ใบกระเพราทอดกรอบ
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ


1. เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้น นำลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักออกพักไว้
2. ตั้งกระทะผัดเครื่องแกงกับกะทิให้เข้ากันพอแตกมันเล็กน้อย ปรุงรสด้วย น้ำปลา , น้ำตาลปี๊บ, ใส่กระชายฝอย ,
ใบมะกรูด และเอาเนื้อปลาที่ทอดไว้ลงผัดกับเครื่องแกง
3. เมื่อผัดเข้ากันดีแล้ว ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นและพริกไทยอ่อน เสร็จแล้วตักใส่จานแต่งด้วยดอกพริก
เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น