วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สปาเก็ตตี้กุ้งซอสเพลสโต้



สปาเก็ตตี้เส้นเล็กเบอร์ 2


ซอสเพสโต้สำเร็จรูป


กุ้ง พริกสด

น้ำมันมะกอก พริกไทยดำ เกลือป่น

กระเทียมจีน

3
กลีบ


พริกขี้หนู

2
เม็ด

พามาซานชีส

หั่นกระเทียมตามยาวบางๆ ซอยพริกขี้หนูให้ละเอียด กุ้งลวกสุกแล้วพักใว้

2
ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ในน้ำเดือดที่ใส่เกลือ พอเส้นอ่อนตัว ตักใส่ตะแกรงวางไว้บนปากหม้อ พลิกกลับเมื่อได้ด้านล่างสุก พักไว้
3
เทน้ำมันมะกอกในกระทะ ตามด้วยกระเทียม พริกขี้หนู กุ้ง ผัดซักครู่ ใส่ซอสเพสโต้ 2 ชต ผัดให้เข้ากัน นำเส้นที่สุกแล้วมาคลุก

4
ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ และโรยหน้าด้วนพามาซานชีสก่อนเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น