วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

น้ำจิ้มซีฟู้ด




พริกขี้หนูสวน 2 ชต.

น้ำเชื่อม 4 ชต. (น้ำตาลทราย 1 ชต. + น้ำเปล่า 3 ชต.)

น้ำมะนาว 3 ชต.

น้ำปลา 2 ชต.

กระเทียม 4 กลีบ

ใบโหระพา 10 ใบ



1.หั่นรากผักชี ,กระเทียม ให้เป็นชิ้นเล็กๆ



2.นำกระเทียม , รากผักชี , พริกขี้หนูสวน , ใบโหระพา , น้ำเชื่อม , น้ำปลา , น้ำมะนาว เทลงในเครื่องผสมอาหาร



3.ปั่นทุกอย่างให้ละเอียดและเข้ากันดี เป็นอันเสร็จพร้อมจัดเสริฟ์

ถ้าต้องการจะเก็บน้ำจิ้มเอาไว้ทานได้หลายๆวัน จะต้องนำไปต้มให้เดือดอีกครั้งนึง เก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 1 สัปดาห์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น