วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ข้าวผัดกระเพราคลุกหมูสับ




วัตถุดิบ

1. ข้าวสวย 2 ถ้วย
2. หมูสับ 200 ก.
3. พริกขี้หนูแดงสับละเอียด 1 ชต.
4. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
5. ใบกะเพรา 1 ถ้วย
6. ซีอิ๊วดำ 1 ชช.
7. น้ำมันหอย 1 ชต.
8. น้ำปลา 1 ชต.
9. น้ำตาลทราย 1 ชต.
10. น้ำมันพืช 3 ชต.



1. ตั้งกระทะให้ร้อน นำพริก กระเทียม ลงผัดกับน้ำมันพืชให้หอม
2. เติมหมูสับลงผัด (ผัดไม่ต้องสุก)
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย
4. เติมใบกระเพราลงผัดให้เข้ากันดี จากนั้นเติมข้าวสวยลงไปผัดจนกระทั้งเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

ที่มา foodtrave

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น