วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ข้าวเหนียวขนุน






เครื่องปรุง
ข้าวเหนียวนิ่งแล้ว 100 กรัม
กะทิทั้งหางและหัว 1 ถ้วย
เกลือนิดหน่อย
ถั่งทองคั่ว
น้ำตาลปิ๊บ
ขนุนสุกที่แกะแล้ว

วิธีทำ
เอาข้าวเหนียวทีนิ่งสุกใหม่ๆ นำมาคลุกกับกะทิและเกลือนิดเดียวพอ ถ้าชอบหวานก็เติมน้ำตาลลงไปอีก จากนั้นก้เอาไปยัดใส่วงของขนุน เปิดหน้าให้เห็นข้าวเหนียวเล็กน้อย เอาถั่วทองโรยลงไป จัดเรียงลงจานให้สวยงาม พร้อมเสร็ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น