วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง




1. ฟัก 1 ลูก
2. ปีกบนเป็ด 3 ชิ้น
3. ผักชี 1 ต้น
4. น้ำเปล่า 700 มล.
5. มะนาวดอง 1 ลูก (น้ำมะนาวดองอีก 1/2 ถ้วย)
6. น้ำปลา 1/2 ชต.
7. พริกไทยดำ ½ ชต.
8. เกลือ ½ ชช.


1.ปอกเปลือก,คว้านไส้ทิ้งและหั่นฟักเป็นชิ้นพอคำ
2.หั่นรากผักชีและทุบพอแตก ตามด้วยทุบพริกไทยดำเล็กน้อย
3.สับปีกเป็ดออกเป็น 2 ท่อน พักไว้
4.ต้มน้ำให้เดือดนำปีกเป็ดและรากผักชี ตามด้วยพริกไทยดำ ตุ๋นไว้ 30 นาที
5.ตักไขมันเป็ดที่ลอยหน้าทิ้งไป ตามด้วยเติมฟัก และมะนาวดองรวมถึงน้ำมะนาวดองลงไป
6.ปรุงรสด้วยน้ำปลา , เกลือ ตุ๋นด้วยไฟอ่อนต่อไปอีก 30 นาที เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น