วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

แซลม่อนพันผักร็อกเก็ตสด


ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

ผักร็อกเก็ต 150 กรัม เนื้อปลาแซลแมอน

แซลมอนรมควันแล่บาง 150 กรัม ซอสซีฟู้ด

เครื่องปรุงน้ำซอสซีฟู้ด

กระเทียมสด 5-6 กลีบ กระเทียมดอง 4-5 หัว

รากผักชี 2 ราก น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 2-3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ พริกสด 4-5 เม็ด ซอส

พริก 2-3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1.จับผักสลัดร็อกเก็ตเป็นช่อ ก่อนนำชิ้นปลา

แซลมอนที่แล่ไว้มาห่อให้สวยงาม

2.โขลกกระเทียมสด รากผักชี กระเทียมดอง

และพริกให้ละเอียดเข้ากัน ปรุงรสตามชอบ

แล้วนำไปราดลงบนชิ้นปลา ก่อนเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น