วันพุธที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ข้าวอบแกงอังเล



ข้าวสาร
เนื้อไก่หั่นเต๋า
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
เครื่องแกงฮังเล (1 ซอง)
กะทิ
น้ำสะอาด
พริกยักษ์แดง
เม็ดถั่วลันเตา
อบเชยแท่ง
โป๊ยกั๊ก
เกลือป่น 1


1. ซาวข้าวสารให้สะอาดแล้วพักไว้
2. ผัดเตรื่องแกงกับน้ำกะทิพอเข้ากันดี ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพร้อมกับหอมใหญ่จนสุก แล้วใส่เม็ดถั่วลันเตากับพริกยักษ์
แดงหั่นเต๋าลงไป พร้อมกับอบเชยแท่งและโป๊ยกั๊ก
3. เติมน้ำลงไปแล้วปรุงรสด้วยเกลือเคี่ยวให้เดือด
4. นำไปใส่ในข้าวที่ซาวไว้ แล้วเข้าเตาอบตั้งไฟไว้ที่ 200 องศา ระยะเวลาอบ 25 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น