วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

กากหมูผัดพริกขิง


ส่วนผสม

* กากหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ถ้วยตวง
* น้ำพริกผัดพริกขิง 2 ช้อนโต๊ะ
* ถั่วฝักยาวหั่น 1 ถ้วยตวง
* ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำมันในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำพริกผัดพริกขิงลงไปผัดจนหอม

2. ใส่กากหมูและถั่วฝักยาวลงไปผัดกับน้ำพริกให้ทั่ว ผัดจนถั่วฝักยาวสุกและนุ่ม

3. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บและน้ำปลา จากนั้นจึงใส่ใบมะกรูดลงไป เร่งไฟแรง ผัดอย่างรวดเร็ว จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี จึงปิดไฟ

4. ตักใส่จาน เสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้มทานเล่นก็ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น