วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

หอยหลอดผัดฉ่า




ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่

1. หอยหลอด ½ กก.
2. ใบกระเพรา 1 ถ้วย
3. พริกไทยอ่อน 5 ก้าน
4. กระชายฝอย ½ ถ้วย
5. ใบมะกรูด 5 ใบ
6. พริกขี้หนูแดงสับละเอียด 2 ชต.
7. กระเทียมสับละเอียด 2 ชต.
8. น้ำปลา 1 ชต.
9. น้ำมันหอย 2 ชต.
10. น้ำตาลทราย ½ ชช.
11. น้ำมันพืช 3 ชต.


1. แกะหอยหลอดออกมาจากเปลือก จากนั้นนำไปล้างทำความสะอาดจนหมดเศษดินทราย
2. ตั้งกระทะให้ร้อน เติมน้ำมันพืชลงไปตามด้วยพริก กระเทียม ผัดจนหอม เติมพริกไทยอ่อน กระชาย ใบมะกรูดฉีก
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย ผัดต่อให้เข้ากันค่อยใส่หอยหลอด ผัดต่อไปจนหอยหลอดเริ่มสุก เติมใบกระเพราลงไปแลผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น