วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ดับกลิ่นคาวลูกชิ้นปลา


ใครที่ประสบปัญหาเวลาที่ซื้อลูกชิ้นปลา มาทำอาหาร แล้วลูกชิ้นปลามีกลิ่นเหม็น คาวมากเกินไป วันนี้เกวิธีแก้มาบอกกัน...


วิธีดับกลิ่นคาว คือ ให้นำลูกชิ้นปลาไปผสมน้ำกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่พอเหมาะ แล้วนำลูกชิ้นปลาลงแช่ไว้อย่างน้อยครึ่งชั่วโมงจะช่วยขจัดกลิ่นคาวได้


เพียงเท่านี้ก็นำลูกชิ้นปลาไปประกอบอาหารได้ โดยไม่มีกลิ่นคาวรบกวนอีกต่อไป...

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น