วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ห่อหมกปลาสาก
















วันนี้เสนอเมนูห่อหมกปลาสากเป็นเมนูที่ำทำกินสมัยไปเรียนอยู่ที่ฮาวายปลาสากที่โน่นชุมมากเลยจับมาห่อหมกซ่ะตามด้วยใบยอที่ฮาวายหาซื้อยากมาก ใบโหระพา หั่นปลาสากเป็นชิ้นๆ หั่นใบยอแล้วเอาไปต้มให้สุก แล้วก็เครื่องแกงห่อหมกกับกะทิสดตามด้วยเนื้อปลา ใส่ไข่ไก่ 2 ฟองแบบเสมอตัว แล้วก็ปั่นให้เข้ากัน พอเริ่มดูดีและ ใส่เนื้อปลาที่หั่นชิ้นใหญ่ลงไปเอาใบยอวางแล้วตักห่อหมกใส่
ดูดีทีเดียว เตรียมนึ่ง พอใกล้สุกก็แต่งหน้าด้วยกะทิกับพริกเพื่อความสวยงาม เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟ

ตามภาพเลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น