วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ส้มตำกะปิ


มะละกอ
ถั่วฝักยาว
มะเขือเทศ
มะนาว
กะปิ
มะขามเปียก
พริกสด
พริกแห้ง
กระเทียม
น้ำตาลทราย
น้ำปลา

ตำพริกแห้งให้แหลก ตามด้วยพริกสด และกระเทียม

ใส่ถัวฝักยาว ตำถัวให้แหลกก่อนค่อยปรุงรสนะคะ

ปรุงรสด้วย กะปิ น้ำตาล น้ำมะขามเปียก น้ำปลาน้ำมะนาว (อย่าใส่เปลือกไปด้วยนะคะ เดี๋ยวคลุกไปมันจะมีรสขมค่ะ)

จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักเสริฟได้เลยคะ ^^~

เสริฟพร้อมใข้ต้มมะตูมก็จะอร่อยยิ่งขึ้นคะ และ กากหมู
__________________________________________________________________________________

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น