วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ปลาช่อนต้มปวยเล้ง


เครื่องปรุง

เนื้อปลาช่อน 300 กรัม
ปวยเล้ง 1 กำ
เหล้าเส้าซิง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยแกง
กระเทียม 2-3 กลีบ
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา

วิธีทำ

หั่นปลาเป็นชิ้น ๆ อย่าให้บางเกินไป หมักด้วยเหล้าเส้าซิงและเกลือพักไว้ หั่นหมูแดดเดียวเป็นเส้นเตรียมไว้ หั่นผักปวยเล้ง ลวกพอสุกพักไว้อีก คราวนี้เอากะทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช บุบกระเทียมลงผัดกับขิง เติมน้ำซุปลงไปจนเดือดจัด จึงใส่เนื้อปลา ใส่ผัก ก่อนเสิร์ฟ เหยาะน้ำมันงาลงไปนิดหน่อย ชิมดูหากยังไม่เค็มใส่เกลือลงไปอีกนิดหน่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น