วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ซุปหางวัว



ส่วนผสม

• หางวัวเลาะหนังและไขมันออก 300 กรัม

• หอมใหญ่ 50 กรัม

• แครอท 50 กรัม

• มันฝรั่ง 60 กรัม

• น้ำมันมะกอก 80 กรัม

• ใบกระวานฝรั่ง 40 กรัม

• แป้งสาลี 1 ใบ

• น้ำสต๊อกวัว 4-5 ถ้วยตวง

• ผักชีฝรั่งสับหยาบ

• เกลือป่น พริกไทย



วิธีทำ

• ล้างหางวัวให้สะอาด ตัดตามขวางเป็นชิ้น หนาประมาณ 2 นิ้ว

• ใส่น้ำมันมะกอกในหม้อซุป ตั้งไฟปานกลางใส่หางวัว พอด้านล่างเป็นสีเหลืองพลิกกลับจนกระทั่งเหลืองทั่งสองด้าน

• ใส่แป้งสาลีผัดต่อจนเป็นสีน้ำตาล ใส่น้ำสต๊อกวัว ใบกระวานฝรั่ง เคี่ยวต่อประมาณ 3-4 ชั่วโมง หรือจนกระทั่งหางวัวนิ่ม

• ปอกหอมใหญ่ แครอท มันฝรั่ง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 ซม. ใส่ในหม้อซุป เคี่ยวต่อจนกระทั่งผักนิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทย

• ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งหั่นฝอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น