วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ข้าวตังหน้าตั้ง


ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
ข้าวตังแผ่นสำเร็จรูป 20 แผ่น
หัวกะทิ 1 ถ้วย
รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียดอย่างละ 1 ช้อนชา
เนื้อหมูบดและเนื้อกุ้งหั่นหยาบๆ 50 กรัม
หอมแดงสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วป่่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย
ผักชี พริกชี้ฟ้าหั่นฝอยเล็กน้อยสำหรับแต่งหน้าอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีการทำ

1.ทอดข้าวตังในน้ำมันร้อนจัด พอเหลืองนำขึ้นพักไว้

2.เคี่ยวหัวกะทิ 5 นาที ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ผัดให้หอม ใส่หอมแดง หมูบด กุ้งบด ผัดพอสุก

3.ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก รอให้เดือด ใส่ถั่วลิสงคั่ว คนให้เข้ากัน แล้วยกลง

4.ตักใส่ถ้วยประดับหน้าด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าแดง จัดรับประทานพร้อมข้าวตัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น