วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เต้าหู้หม้อดินทรงเครื่อง



เต้าหู้หม้อดินทรงเครื่อง

สูตรอาหาร

เต้าหู้
เนื้อปูแกะแล้ว 100 กรัม
ขิงหั่นเป็นแว่น 3 แว่น
น้ำซุป 1 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งมันละลายน้ำพอข้น 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ 1 ต้น
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มแบ่งสี่ 3 ดอก
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
จิ๊กโฉ่

1. ผสมน้ำซุป ขิง ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เห็ดหอม ตั้งไฟพอเดือดชิมรส เมื่อรสดีแล้วใส่น้ำแป้งมันให้น้ำซุปพอข้นยกลง
2. จัดเต้าหู้ในหม้อดินราดด้วยน้ำซุป โรยด้วยเนื้อปูและผักชีรับประทานร้อน ๆ คู่กับจิ๊กโฉ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น