วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ยำตะไคร้กุ้งสด


ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
ตะไคร้ 10 ต้น
หอมหัวเล็ก 10 หัว
ผักชีฝรั่ง 8 ใบ
กุ้งแกะเปลือกผ่าแล้วขนาดกลาง 8 ตัว
น้ำปลา 3 ช้อน
น้ำตาล 3 ช้อน
พริกขี้หนูทุบพอแตก 7 เม็ด
น้ำมะนาว 3 ข้อน


วิธีทำ

นำตะไคร้ ผักชีฝรั่ง และหัวหอม ซอยให้ละเอียด แล้วใส่ในถ้วยผสมตามด้วยกุ้ง หลังจากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับน้ำยำที่ทำเตรียมไว้

วิธีการทำน้ำยำ

นำน้ำปลา มะนาว พริกขี้หนู น้ำตาลผสมให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น