วันพุธที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ยำขาหมูยัดใส้







ยำขาหมูยัดใส้เครื่องปรุง

ขาหมูยัดใส้หั่นแผ่นบาง ๆ 1 ถ้วย
หอมใหญ่ซอยบาง 1/2ถ้วย
พริกชี้ฟ้าสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1/4ถ้วย
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ขาว 1/2ช้อนชา
ตั้งโอ๋ ต้นหอม ผักชี และผงชูรส

วิธีทำ

1. หั่นขาหมูแผ่นบาง ๆ แล้วผสมรวมกับเครื่องปรุงอื่น คนให้เข้ากันตักใส่จานเสิร์ฟ

จัดจานเสิร์ฟให้สวยงามเสิร์ฟในขณะที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ
น้ำยำจะเหมือนยำทั่วๆไป แล้วแต่รสชาติ แต่ละคนที่ชอบรสจัดจ้านไม่เหมือนกัน ชิมรสที่ต้องการ ปรุงให้ถุกใจ ขาหมูยำ..ครับ
แกล้มเบียร์...งี้.....เลิศเรยยย...ค่อย ๆ เคี้ยวนะครับ...ช้า ๆ
ให้ความหวานของหอมใหญ่เคล้ากันกับ...ขาหมู...
เสร็จแล้ว...จิบเบียร์ตาม อืมมมมม อย่าให้พูดต่อเลยครับต้องลองเอง รับรองแซ่บถึงใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น