วันพุธที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ทำกับแกล้มกันดีกว่า กุ้งแช่น้ำปลา






ช่วงนี้งดเครื่องดื่มมึนเมา แต่ก็เปรี้ยวปาก อยากกินอะไรแซ่บๆ เลยชวน ผบ. ทำกุ้งแช่น้ำปลากินกันดีกว่า
รถขายกับข้าววิ่งผ่านหน้าบ้านทุกเช้าจัดการโบก

-กุ้งสัก 15 ตัว ได้มาแต่ตัวผู้(เพราะเห็นมันมีหนวดทุกตัว )
-กระเทียมกลีบใหญ่
-ใบสะระแหน่
-มะระจีน
-โซดา(มีติดบ้านเหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้าน)
-พริกขึ้หนูสวน (จากสวนหลังบ้าน )
-มะนาว ( จากสวนหลังบ้านอีกแล้ว )
-น้ำปลา,น้ำตาลทราย ,ชูรส


-ปลอกกุ้ง เด็ดหัว ผ่าหลังดึงเอาเส้นขี้ออก( กลัวจนขี้ขึ้นสมองไอ้กุ้งพวกนี้ ) จัดการราดโซดาเพื่อดับคาว แล้วนำมาวางเรียงใส่จานเข้าตู้เย็น
-ตำพริกกับกระเทียมให้ละเอียด ใส่น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทรายนิดชูรสหน่อย ลองชิมดู
-หั่นมะระจีน หั่นกระเทียม เด็ดใบสะระแหน่ ทุกอย่างเอาเข้าตู้เย็นหมด

-จากนั้นก็นำน้ำจิ้มราด แล้วก็รีบทำลายหลักฐานซะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น