วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2554

บัตเตอร์เค้ก


บัตเตอร์เค้ก

เค้กที่มีเนื้อเบาๆและนุ่มฉ่ำไปด้วยเนยสด มีกลิ่นหอมของเค้กที่เราคุ้นเคย เพิ่มดีกรีความอร่อยด้วยการสร้างสรรค์สิ่งที่คุณชื่นชอบ และมีความสนุกสนานทุกครั้งที่คิดดัดแปลงบัตเตอร์เค้กเป็นเมนูใหม่ๆ ราดด้วยคาราเมลซอสนุ่มลิ้น หรือช็อกโกแลตซอสอุ่นๆ ที่เข้ากันลงตัวที่สุดกับไอศกรีมวานิลลา

วิธีทำ

1.ตีมาการีนให้ขึ้นฟู พักไว้ในภาชนะ พร้อมผสม (กาละมัง)
2.นำไข่ไก่ + น้ำตาลทราย ใส่เครื่องผสม ตีให้ขึ้นฟูขาว
3.จากนั้นนำไปผสมกับมาการีน ค่อยๆ คนผสมให้เข้ากัน
4.จึงนำส่วนผสม แป้ง, อิมพีเรียลผงฟูดับเบิลแอ็คชั่น ตราเบเกอร์สชอยส์, กลิ่นวานิลาผง ลงคนผสมให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์
5.นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 30-40 นาที (แล้วแต่ขนาดของเตาอบที่ใช้)

ส่วนผสม
•มาการีน ตราอิมพีเรียล 8 กรัม
•ไข่ไก่ 450 กรัม
•น้ำตาลทราย 75 กรัม
•แป้งเค้ก 5 กรัม
•แป้งขนมปัง 5 กรัม
•อิมพีเรียลผงฟูดับเบิลแอ็คชั่นตราเบเกอร์สชอยส์ 375 กรัม
•เกลือป่น 20 กรัม
•กลิ่นวานิลา 400 กรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น