วันพุธที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2554

สูตรผัดแบบนี้ มาจากร้านอาหารจีน








มาจัดการกับเนื้อไก่ของเรากันต่อ ..
อย่างที่บอกว่า สูตรการผัดแบบนี้ ก็มาจากร้านอาหารจีน

ล้างกระทะ ตั้งใหม่ ไฟแรง
เจียวกระเทียม พริกสด และขิงสับด้วยกันค่ะ

ใส่ซีอิ๊ว น้ำมันหอย
และน้ำผิ้งลงไป ให้ครบสามรส เผ็ด เค็ม หวาน

เจียวๆ ด้วยกัน ได้ซ้อส น่ากินเช่นนี้แล
แล้วเราก็ใส่เนื้อไก่ คลุกแป้งทอดลงไป ค่ะ

มีผักอะไร ก็ใส่ลงไป
พอดีวันนี้ ไปได้ผักกาดก้านขาวแบบนี้มา
น่าอร่อยมากค่ะ ..
ไม่รู้เหมือนกันเรียกว่าอะไร ...
ลำต้นอวบๆ กรอบๆ น่าทานมากค่ะ

ผัดเข้าไป คลุกๆ ให้ผักสลบ ..
ถ้ามีน้ำซุป ก็ราดลงไปหน่อยซักทัพพี
เวลาทานจะได้มีน้ำคลุกคลิก ..

เติมน้ำมันงาไปด้วยหน่อยก็ดี เพิ่มความหอม
และโรยพริกไทย
แป๊บๆ เราก็ได้อาหารอีกจาน น่าตาดีเช่นนี้แล

เสริฟแล้วครับ ท่านผู้ชม ...
อร่อยโคดป้อ โคดแม่เรยยย แหล่ะ
เพราะก้านผักมันกรอบ สด เข้ากับน้ำซอส ที่ผัดเลย

เสริฟพร้อมข้าวมันไก่ ที่หุงตั้งแต่เมื่อวาน ..
อร่อยลืมโลกครับท่านผู้ชม

เอาอาหารไปกินก่อนละกัน ... อร่อย อร่อย จริงๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น