วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เต้าหู้ทอดน้ำแดง


ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่)
เต้าหู้เหลืองนิ่มหั่นพอคำทอดพอสุกเหลือง 2 ก้อน
เห็ดหอมแห้งขนาดกลางแช่น้ำพอนิ่มแลัวตัดครึ่งชิ้น 10 ดอก
ข้าวโพดอ่อน 1/2 ถ้วย
แครอท 1/2 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
แป้งมัน (ผสมน้ำเปล่า 3 ช้อนโตีะ) 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสน้ำมันหอยตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ข้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยละเอียด 1 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีการทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม ตามด้วยแครอท และข้าวโพดอ่อน ผัดพอสุกเติมน้ำลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนพอเดือด ปรุงรสด้วยซอสอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสมะเชือเทศ ชิมรสตามชอบ

2. ผสมนำ้กับแป้งมัน ค่อยๆ เทลงในกระทะ คนจนเริ่มมีความข้น แล้วตักราดเต้าหู้ที่เตรียมไว้ แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยละเอียด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น