วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2554

“เค้กสปันจ์ญี่ปุ่น” สูตรนี้อร่อยมาก ๆ ค่ะ
















ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ

เจี๊ยบทำ Double สูตรนะคะ เพราะสูตรคุณเจซองให้มาปอนด์เดียวลูก ๆ เจี๊ยบหายใจรดทีเดียวก็หมดแล้วค่ะ

- เนยจืด 60 กรัม
- แป้งเค้ก 80 กรัม
- นมข้นจืด 80 กรัม (พอดีที่บ้านหมดค่ะ เลยใช้วิปปิ้งครีมแทนเริ่มมั่วแระ)
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ไข่แดง 5 ฟอง
- ไข่ขาว 5 ฟอง
- น้ำตาล 100 กรัม


มาเริ่มทำกันเลยนะคะ ตามแบบที่คุณเจซองบอกไว้ คือ ละลายเนยทิ้งไว้พออุ่น



ใส่แป้งลงไปคนอย่างไวเลยค่ะ



แล้วก็ตามด้วยวิปปิ้งครีมคนต่อไป



ใส่ไข่ไก่ 1 ฟองลงไป คนให้เข้ากันอีกที



ใส่ไข่แดงทั้งห้าลงไปผสมให้เข้ากันแล้วพักเอาไว้ค่ะ



ทีนี้มาเริ่มในส่วนของไข่ขาว ตีไข่ขาวให้เป็นฟอง



คุณเจซองบอกให้แบ่งน้ำตาลทรายใส่ 3 ครั้ง แต่ป้าเจี๊ยบเทพรวดลงไปทีเดียวเลย แล้วจะเป็นไงหนอขนมของเรา



ตีไข่ต่อไปด้วยความเร็วสูงปรี๊ดดดดดด...



จนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง



คราวนี้ก็ตักไข่ขาวที่ตั้งแข็ง( เอิ่มมมมม จะติดเรทไหมเนี่ย ) ผสมกับส่วนของไข่แดงนะคะ คุณเจซองบอกว่าให้แบ่งผสม 3 ครั้งคราวนี้ไม่พลาดค่ะ



ผสมกันเสร็จแล้วจะออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ



ตักใส่พิมพ์ถ้วย

นำเข้าอบใช้เวลาประมาณ 20 นาทีนะคะ เจี๊ยบตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 180 องศา




อบเสร็จแล้วหน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ



เสริมสวยซะหน่อย เป็นไงคะน่าทานไหม



ดูใกล้ ๆ กันอีกนิดนะคะ ขอบคุณคุณเจซองมากค่ะสำหรับสูตรขนมแสนอร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น