วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ลูกชิ้นปลากรายผัดฉ่า



ลูกชิ้นปลากรายขนาดพอคำ 400 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูโขลกละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
กระชายหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อนหั่นเป็นท่อนๆ 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกเส้นกลางออกฉีกเป็นชิ้นๆ 5 ใบ
พริกสดเขียว แดง เหลือง หั่นแฉลบ 6 เม็ด
ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลาดี 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด 1/2 ถ้วยตวง


วิธีทำ
- นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่ลูกชิ้นปลากราย ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซอสปรุงรส พริกไทยป่น น้ำซุป ผัดให้เข้ากัน ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ใส่กระชาย พริกสด ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ผัดพอผักสุก ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ยกลง จัดใส่จานพร้อมเสริฟ์ให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น