วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เค้กฟักทอง












ส่วนผสม
ส่วนที่ 1

แป้งเค้ก 150 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
กะทิ 75 กรัม
ไข่แดง 5 ฟอง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
ฟักทองสุกบดละเอียด ¼ ถ้วยตวง

ส่วนที่ 2

ไข่ขาว 5 ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ ครึ่งช้อนชา
น้ำตาลทราย 75 กรัม


วิธีทำ
1. นำน้ำตาลทราย กะทิ น้ำมันพืช ไข่แดง ฟักทองสุกบด มาผสมกันคนให้น้ำตาลละลาย



ใส่แป้ง ผงฟู คนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเนียนพักไว้



. ตีไข่ขาวพอขึ้นฟอง



ใส่ครีมออฟทาทาร์ลงไปตีให้เข้ากัน



ค่อย ๆ ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปตีด้วยความเร็วสูง



ตีจนไข่ตั้งยอด



นำส่วนของไข่ขาวมาตะล่อมกับส่วนผสมไข่แดง



. ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว



นำใส่พิมพ์เตรียมอบค่ะ



กลัวครูจะไม่รู้ว่าเป็นเค้กฟักทองระหว่างที่อบเลยนำฟักทองดิบมากดรูปหัวใจ
นำไปต้มให้สุก


อบขนมประมาณ 15 นาที นำขนมออกมาประดับหน้าด้วย ฟักทองต้มรูปหัวใจ แล้วนำขนมอบต่ออีก 10 นาที หรืออบต่อจนสุก



ขนมสุกแล้วค่ะ มาทานด้วยกันนะคะอร่อยจริง ๆ ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น