วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

กุ้งผัดเนยเหล้าจีน


ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

กุ้งก้ามกรามขนาดใหญ่แกะเปลือก 2-3 ตัว
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าเส้าซิง 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันเล็กน้อย

วิธีทำ

ตั้งกระทะใส่เนยร้อนดีแล้วใส่กุ้งลงทอดจนสุกตักขึ้นผัดกระเทียมสดกับน้ำมันในกระทะเดิมพอหอมใส่น้ำมันหอยน้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยดำ
ตามด้วยเหล้าเส้าซิง ใส่กุ้งทอดที่พักไว้ผัดให้เข้ารส ชิมรสก่อนตักจัดใส่จาน โรยผักชีพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น