วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ปลาทับทิมชุบแป้งทอด



ปลาทับทิมสด แร่เป็นชิ้น ทอดในน้ำมันร้อนกรอบนุ่มอร่อย เหมาะสำหรับเด็กและท่านที่ชอบรับประทานปลา

นำแป้งสาลีนวดกับไข่แดง น้ำปูนใส และเกลือให้เข้ากันดี ถ้าแป้งยังข้นมากให้เติมน้ำธรรมดาลงไปให้เหลวตามต้องการ

นำปลาลงชุบในแป้งสาลีที่ละลายแล้ว ลงทอดในน้ำมันที่ร้อนใช้ไฟปานกลางทอด

พอสุกเหลืองตักขึ้นจัด ตกแต่งด้วยมะนาว ทานคู่กับน้ำจิ้ม ซีฟูด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น