วันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เปาะเปี๊ยะทุเรียนทอด


เครื่องปรุง
1.แผ่นเปาะเปี๊ยะ 200 กรัม
2.ทุเรียนห่าม 1 ลูก
3.กุ้งแชบ๊วย 200 กรัม
4.ไข่แดง 1 ฟอง
5.ไข่ขาว 1 ฟอง
6.แป้งมัน 1/2 ช้อนชา
7.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
8.พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
9.ไวน์ขาว 1/4 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ล้างกุ้ง แกะเปลือก เด็ดหัวเด็ดหาง กุ้งหนึ่งตัวหั่นตามขวางให้ได้ 4 ชิ้น ซับน้ำให้แห้ง ใส่เกลือ พริกไทย แป้งมัน ไวน์ขาว ไข่ขาว เคล้าให้เข้ากัน นำเข้าแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็ง 30 นาที
2. ตัดแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะเป็นสี่เหลี่ยม ขนาด 5×5 นิ้ว หั่นเนื้อทุเรียนเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 2×2 ซม.
3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ 1 แผ่น ห่อกุ้งที่หมัก 1 ชิ้น ทุเรียน 1 ชิ้น ห่อเป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ม้วนให้แน่น ทาไข่แดงเพื่อให้เแป้งติดกัน ห่อจนหมด
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน นำเปาะเปี๊ยะทุเรียนลงทอดจนมีสีเหลืองทอง ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น