วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2554

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง


แกงเขียวหวานผัดแห้ง

เครื่องปรุง / ส่วนผสม


๑. ลูกชิ้นปลากราย

๒. พริกแกงเขียวหวาน

๓. มะเขือพวง

๔. กระชายฝอย

๕. มะเขือเปราะ

๖. ใบมะกรูด

๗. พริกสดแดง

๘. ใบโหระพา

๙. น้ำปลาอย่างดี

๑๐. น้ำตาลปีบ

๑๑. กะทิสด

ขั้นตอน / วิธีทำ


๑. นำพริกแกงเขียวหวานลงผัดกับหัวกะทิ

๒. ใส่ลูกชิ้นปลากรายที่เตรียมไว้ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาลปีบ

๓. เคี่ยวจนเครื่องแกงเข้าเนื้อ

๔. ใส่ผักลงไปผัดจนน้ำคลุกคลิก

เทคนิคในการทำ (เคล็ดลับ)

๑. เวลาผัดพริกแกงกับกะทิ ต้องรอให้กะทิแตกมัน

๒. ปรุงรสชาติให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ที่จะใส่ผัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น