วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ไก่นิวออร์ลีนส์



ดูส่วนผสมและวิธีทำ

-ปีกไก่
-ซอสพริก
-ซอสพริกหวาน
-ซอสมะเขือเทศ
-พริกไทย
-เกลือ
-ผงปรุงรสไก่
-ซอสหอยนางรม
-พริกป่น หรือจะใช้ พริกปาปริก้าป่นก็ได้ค่ะ
-ผงกระเทียมป่น

เริ่มจากเอาปีกไก่ที่เราซื้อมาไปล้างน้ำทำความสะอาดแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งซักหน่อย จากนั้นนำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมให้เข้ากันในชามอ่าง แล้วนำปีกไก่ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว คลุมด้วยพลาสติกแล้วนำเข้าตู้เย็น หมักไก่เอาไว้ข้ามคืนได้จะยิ่งอร่อยมากค่ะ แต่ถ้าไม่มีเวลา อย่างน้อยก็หมักไว้ซัก 1 ชั่วโมง ก็ดีค่ะ

*อย่าใส่ซอสมะเขือเทศเยอะนะคะ ใช้นิดเดียวค่ะ ซัก 1 ช้อนโต้ะเพื่อช่วยเรื่องสีน่ะค่ะ ไม่งั้นรสชาติจะกลายเป็นไก่อบซอสมะเขือเทศนะคะ **พริกป่น ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อยค่ะ

จากนั้นเปิดเตาอบรอไว้ที่อุณหภูมิ 375F หรือ 190C นะคะ ระหว่างนั้นก็นำไก่มาจัดเรียงใส่ถาดอบ เมื่อเตาอบร้อนตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้แล้ว นำไก่เข้าไปอบ ของจินนี่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แล้วนำออกมากลับด้านแล้วเข้าไปอบต่ออีก 5 นาทีก็เสร็จค่ะ เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆนะคะ ทำไว้ทานเล่นตอนดูทีวีเพลินๆ มีปาร์ตี้ หรือติดตู้เย็นไว้ก็ไม่เลวนะคะ จะอบแล้วแพคแช่แข็งไว้เลย พอจะทานก็ค่อยเอามาใส่ไมโครเวฟ 2-3 นาทีก็ทานได้เลย สะดวกดีค่ะ บอกไว้เป็นไอเดียนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น