วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เนื้อผัดกระเพรา



เนื้อวัว 300 กรัม
เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 30 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
พริกเหลือง 3 เม็ด
น้ำตาลปีป 1/2-1 ช้อนชา
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ


1. ล้างเนื้อวัว หั่นบางๆ หมักกับเหล้า น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
2. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม ไม่ต้องละเอียด
3. ล้างพริกเหลือง หั่นเฉียง
4. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่เนื้อวัว ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำซุป
5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ ใส่พริกเหลือง ใบกะเพรา ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ ทานคู่กับไข่ดาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น