วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2554

กุ้งสวรรค์


กินเพลินกรอบอร่อยเพราะแผ่นแป้งเหมาะเป็นอาหารกินเล่นโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม


ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่


• แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ 50 กรัม
• มันหมูบด 150 กรัม
• เห็ดหอมสับ 50 กรัม
• อกไก่บด 100 กรัม
• แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
• โชยุ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือตามชอบ

• เนื้อกุ้งสับละเอียด 300 กรัม
• กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
• แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• น้ำตาลทราย 2-3 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทย
• น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1.เจียวกระเทียมพร้อมเห็ดหอมให้สุกพักไว้ จากนั้น นำเนื้อกุ้ง มันหมู และเนื้อไก่บดมานวดเข้าด้วยกัน ตามด้วยเห็ดหอมกระเทียมเจียวที่พักไว้ แล้วใส่แป้ง ไข่ไก่ น้ำมันงา น้ำตาล โชยุ พริกไทย และเกลือ นวดให้เข้ากันอีกครั้ง
2. นำไปทาลงบนแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ แล้วเกลี่ยให้ทั่วตามชอบ นำแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะอีกแผ่นมาปิดประกบ จากนั้น นำไปทอดจนเหลืองกรอบ พักให้เย็นก่อนหั่นเป็นชิ้นๆ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น