วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เนื้อปลายี่สกทอดเกล็ดขนมปัง










แต่หารู้ไม่เนื้อปลาที่ทำเมนูได้อร่อย กลับอยู่ใกล้ตัวที่ตลาดใกล้ๆบ้านนั่นเอง ราคาก็ไม่แพง ถูกกว่าเนื้อหมูเนื้อไก่ 2 เท่าเลยทีเดียว

ส่วนผสม
เนื้อยี่สกขูดสำเร็จ
ไข่ไก่
แป้งโกกิ
เกล็ดขนมปัง
ซีอิ๊วขาว
สลัดครีม

วิธีทำ
ตามตลาดมีขายสำเร็จเยอะแยะ ไม่ต้องออกไปตก ไม่ต้องมานั่งขูด นั่งตำ นั่งนวด เพราะคนอย่างผมขี้เกียจ!!!!!!!!!


ภาพที่ 3
ได้เนื้อเจ้ายี่สูกขูดสำเร็จมาแล้ว ก็ปั้นเป็นก้อนแบนๆบางๆหน่อยจะได้สุกไวๆ ก็เหมือนทอดมั่นนั่นแหละ


ภาพที่ 4
เอามาคลุกกับแป้งโกกิครับ


ภาพที่ 5
เสร็จแล้วนำไปชุบไข่ ในไข่อาจจะซีอิ๊วขาวเล็กน้อยให้มีรสชาตินิดๆ ซึ่งในเนื้อปลายี่สกอาจจะเค็มนี๊ดๆๆๆๆๆๆๆมาอยู่แล้วครับ เพราะขั้นตอนการนวดเค้าจะผสมน้ำเกลือไปด้วย


ภาพที่ 6
นำไปทอดไฟอ่อนๆ ให้เหลืองกรออออบ



ภาพที่ 7
มาผึ่งน้ำมันเป็นกระดาษ จะได้ไม่อมน้ำมันจนเกินไป


ภาพที่ 8
เรียบร้อยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น