วันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ครีมซอสมะนาว


ส่วนผสม
1. ไข่แดง 2 ฟอง
2. เกลือไทย(ปาดพอดีช้อน) 2 ช้อนชา
3. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
4. มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. แยกไข่ขาวกับไข่แดง โดยให้ไข่แดงที่แยกไว้ไม่มีส่วนผสมไข่ขาวเหลืออยู่
2. ผสมเครื่องปรุงรสเข้าด้วยกัน ได้แก่ เกลือไทย พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้ละลาย พักไว้
3. ตีไข่แดงให้ขาวฟู ใส่มัสตาร์ด หยดน้ำมันพืชลงทีละน้อย(ประมาณ 2-3 หยด) ลงในส่วนผสม โดยตีส่วนผสมให้เข้ากันจนส่วนผสมแข็งตัว จึงใส่น้ำมันพืชเพิ่มขึ้นจนหมด
* ถ้าต้องการให้น้ำซอสมีรสเปรี้ยว ให้เพิ่มน้ำมะนาวลงไปอีก ชิมรสตามชอบ เก็บในตู้เย็นใช้ได้หลายวันค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น