วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ





ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ
เคยสังเกตมั๊ยคะ เวลาปอกแอปเปิ้ล หรือสาลี่ทิ้งไว้ ผิวของผลไม้
ประเภทนี้จะหมองคล้ำ ยิ่งเวลาผ่านไปความน่ารับประทานก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆ
ป้องกันผิวของผลไม้ดำได้โดยละลายเกลือประมาณ 1 ช้อนชาลงในน้ำเปล่า 1 ชามแกง นำแอปเปิ้ล หรือสาลี่ที่ปอกเสร็จแล้วลงแช่ทิ้งไว้สักพัก เมื่อนำขึ้นมา
จัดใส่จานผิวของผลไม้ก็จะไม่ดำคล้ำค่ะ ? ลวกผักให้สีเขียวสดใส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น