วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ช็อกโกแลตลาน่าเค้ก


ช็อกโกแลตลาน่าเค้ก

ถ้าใครชอบตระกูลช็อกโกแลตเค้กต้องลองช็อกโกแลตลาน่าเค้ก แป้งเค้กรสเข้มหน้าครีมช็อกโกแลต เนื้อเค้กนุ่มและริช รสเข้มเต็มคำด้วยช็อกโกแลตแท้ๆ ความอร่อยยังไม่หมดถ้าคุณเพิ่มใส่ไอศครีมเย็นฉ่ำเข้าไปด้วย มั่นใจว่าจะอร่อยถูกใจคอช็อกโกแลตแบบคุณแน่

วิธีทำเนื้อเค้ก

1.นำไข่ไก่, น้ำตาล, นมข้นจืด ใส่เครื่องตีผสมใช้ความเร็วปานกลาง ประมาณ 1 นาที ให้น้ำตาลละลาย
2.เติมแป้ง, ผงโกโก้, ผงฟูเบเกอร์สชอยส์ ลงไปตีด้วยความเร็วสูง ประมาณ 2 นาที
3.เติมอิมพีเรียล เอส.พี. ลงไป ตีต่อด้วยความเร็วสูง ประมาณ 3-5 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ
4.เติมเนยสดละลาย ตราอลาวรี่ ชนิดเค็ม ลงไปตีด้วยความเร็วสูง ประมาณ 30 วินาที
5.นำออกจากเครื่อง เทลงพิมพ์เค้ก
6.นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟอุณหภูมิที่ 180 องศาเซลเซียส อบประมาณ 25-30 นาที หรือกระทั่งสุก
7.พักไว้ให้เย็นบนตะแกรง พร้อมนำมาประกอบเป็นเค้ก
8.นำตัวเค้กมาสไลด์แบ่งครึ่ง 2 ส่วน แล้วนำแต่ละส่วนมาประกบกัน โดยระหว่างชั้นให้ราดด้วยลาน่าช็อกโกแลตให้ทั่วแผ่น เสร็จแล้วให้ราดหน้าเค้กด้วยลาน่าช็อกโกแลต ให้ทั่วทั้งก้อนและเสมอกันอีกครั้ง นำเข้าตู้เย็นแช่ไว้ให้ช็อกโกแลตเซ็ตตัว
9.จากนั้นบีบครีมตกแต่งหน้าเค้กด้านบนให้สวยงาม แล้วตกแต่งหน้าเค้กและ ส่วนรอบด้านข้างด้วยช็อกโกแลตให้สวยงาม
วิธีทำ หน้าลาน่าช็อกโกแลต

1.นำวุ้นผงและน้ำใส่ภาชนะสำหรับตุ๋น (กะทะทองเหลือง) ตั้งไฟ
2.เติมนมจืด, วิปปิ้งครีม ไชน์โรด, น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
3.ค่อยๆ เติมแป้งข้าวโพด, ผงโกโก้, แล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
4.แล้วเติมเนยสดละลาย ตราอลาวรี่ ชนิดเค็ม, ช็อกโกแลตโค๊ตติ้งลงไป ใช้ไฟปานกลาง คนจนกระทั่งเดือด และส่วนผสมเข้ากันดี
5.ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้ให้เย็น แล้วเติมเหล้ารัม เตรียมไว้ใช้สำหรับทาสอดไส้ชั้นเค้ก และเคลือบหน้าเค้ก

ส่วนผสม
•ไข่ไก่ 7 ฟอง
•น้ำตาล 250 กรัม
•นมข้นจืด 100 กรัม
•แป้งเค้ก 175 กรัม
•ผงโกโก้ ตราอิมพีเรียล 25 กรัม
•อิมพีเรียลผงฟูดับเบิลแอ็คชั่นตราเบเกอร์สชอยส์ 5 กรัม
•อิมพีเรียล เอสพี 17 กรัม
•เนยสดละลาย ตราอลาวรี่ ชนิดเค็ม 75 กรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น