วันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2554

กระเทียมโทนชุบแป้งทอด


ของผมเป็นกับแกล้มเบียร์แบบสมุนไพรที่มีประโยชน์มากครับ...

กระเทียมโทนชุบแป้งทอด

- เลือกขนาดของกระเทียมโทนตามที่ต้องการ ลอกเอาเปลือกออก ล้างน้ำเปล่าแล้วทิ้งไว้
- แป้งโกกิพอประมาณ ใส่น้ำนิดหน่อย ตอกไข่ไก่ 1 ฟองเอาเฉพาะไข่แดงผสมเข้าไปด้วย ใส่พริกไทยนิดหน่อย ซอสหอยนางรมนิดหน่อย คนให้เข้ากัน
- เทกระเทียมโทนเข้าไปในแป้งที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ อุณหภูมิปานกลาง
- ใส่กระเทียมโทนที่คลุกเคล้ากับแป้งไว้แล้วในกระทะน้ำมัน โดยกะขนาดประมาณทอดมันปลา

กินแกล้มกับเบียร์รับรองไม่มีอ้วน แล้วจะลืมไม่ลง
สะเก็ดดาว หรือก็คือกระเทียมโทนชุบแป้งคลุกเกล็ดขนมปังทอดนั่นเอง กระเทียมโทนเม็ดใหญ่ๆเนื้อหวานหอม กรุบกรอบด้วยแป้งชุบทอดภายนอก จิ้มน้ำจิ้มบ๊วยหวาน อร่อยเยี่ยมและเป็นเอกลักษณ์ แถมไม่แพงเลยเพราะทางร้านเรียกค่าเสียหายจานนี้อยู่ที่ 50 บาทเท่านั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น