วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ไข่เจียวซูกินี







ไข่เจียวซูกินี

ซูกินี น่าจะเป็น บวบฝรั่ง หรือ แตงไทยฝรั่ง มีรสหวาน ประกอบอาหารไทยได้หลายอย่าง เช่น ใส่ในแกงแทนมะเขือ ต้มจิ้มน้ำพริก และนำมาทำไข่เจียวแบบไข่ชะอม

ไข่เจียวซูกินี นำซูกินีมาขูดให้เป็นเส้นๆ แบบเดียวกับมะละกอทำส้มตำ นำไปผสมกับไข่เป็ด 3 ฟอง ตีให้เข้ากัน ตอกไข่เป็ดลงไป ตีให้เข้ากัน นำไปทอดในกระทะแบน นำไปทอดเป็น ไข่เจียวซูกินี ดูคล้ายๆกับ ไข่ชะอมนำไปทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทานกับน้ำพริก หรือ ทำแกงส้ม อร่อยดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น