วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2554

แกงจืดวุ้นเส้น





แกงจืดวุ้นเส้น
เครื่องปรุง
วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้นๆ (50 กรัม)
1 ถ้วย
เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้แช่น้ำ (50 กรัม)
1/2 ถ้วย
เนื้อหมูสับหรือหั่นชิ้นเล็กๆ
1 ถ้วย
รากผักชี
1 ต้น
พริกไทย
1/4 ช้อนชา
กระเทียม
5 กลีบ
ต้นหอม
2 ต้น
น้ำซุป
3 1/2 ถ้วย
น้ำปลาดีหรือซีอิ๊วขาว
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหมู
2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ



1. โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียมให้ละเอียด2. ผัดรากผักชีที่โขลกไว้กับน้ำมันให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัด ใส่น้ำปลา ใส่ซุป 1/2 ถ้วย ใส่วุ้นเส้น เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีนตัดสั้นๆ ผัดประมาณ 5 นาที ตักขึ้นใส่หม้อน้ำซุปที่เหลือ ตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำปลา ชิมรส3. หั่นต้นหอมเป็นท่อนสั้นๆ 1 นิ้ว ใส่ในหม้อ ยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น