วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ผัดกะหล่ำปลีกุ้ง




กะหล่ำปลี
กุ้งสด
กระเทียมสับ
น้ำมันหอย
น้ำปลา
น้ำตาล
น้ำมัน

วิธีทำอาหาร

ตั้งกระทะน้ำมันเล้กน้อยไฟปานกลาง ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลือง ใส่กุ้งลงไปผัดให้สุก

เปลี่ยนเป็นไฟแรง ใส่กระหล่ำปลีลงไปผัดให้สุกกรอบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากันและปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น