วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2554

กุ้งลายเสือย่างซอสเชอร์มูลา


กุ้งลายเสือย่างซอสเชอร์มูลา

เสิร์ฟพร้อมสลัดทาบูเลห์

ส่วนผสมซอสเชอร์มูลา

เมล็ดผักชีบด ½ ช้อนชา

ผงยี่หร่า 3 ช้อนชา

ผงพริกปาปริก้า 2 ช้อนชา

กระเทียมสับ 4 กลีบ

ใบโหระพาอิตาลีสับ 3 ช้อนโต๊ะ

ผักชีไทยสับ 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 80 มิลลิลิตร

น้ำมันมะกอก 125 มิลลิลิตร

พริกป่นคาเยน (ตามชอบ)
วิธีทำซอสเชอร์มูลา


นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ชาม คลุกเคล้าให้เข้ากัน

ส่วนผสมกุ้งลายเสือย่าง

กุ้งลายเสือ 4 ตัว

น้ำมันมะกอก 20 มิลลิลิตร

น้ำเลมอน 1 ช้อนชา

วิธีทำกุ้งลายเสือย่าง

1. แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลัง ล้างให้สะอาด

2. นำไปคลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว ย่างให้พอสุก

3. ยกกุ้งลงจากเตา ใส่ลงชามซอสเชอร์มูลา คลุกเคล้าให้ทั่ว

4. นำไปย่างต่ออีกนิดเพื่อให้ซอสเชอร์มูลาซึมเข้าเนื้อกุ้ง ยกลงจากเตา

5. จัดวางกุ้งบนสลัดทาบูเลห์ พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนผสมสลัดทาบูเลห์

ผักชีฝรั่งสับ 3 ช้อนโต๊ะ

ข้าวบลูเกอร์ 5 ช้อนโต๊ะ

มะเขือเทศหั่นเต๋า 5 ช้อนโต๊ะ

หอมหัวใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่สับ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเลมอน 1 ช้อนชา

เกลือ พริกไทย (ตามชอบ)

วิธีทำสลัดทาบูเลห์

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ชาม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น