วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ปลารากกล้วยทอดใบมะกรูด


ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)1.ปลารากกล้วย 300กรัม2.กระเทียมสับ 20 กรัม3.ใบมะกรูดฉีก10-15 ใบ4.เกลือ 2 ช้อนชา5.น้ำมันพืชสำหรับทอด


วิธีการทำ
1. คลุกเกลือ 1 ช้อนชากับปลา แล้วนำไปล้างน้ำเพื่อให้หมดกลิ่นคาว2. นำปลาที่สะเด็ดน้ำแล้วเคล้าด้วยเกลือที่เหลืออีกครั้ง นำไปตากแดดพอแห้ง3. ทอดใบมะกรูด โดยใส่ใบมะกรูดลงไปในน้ำมันที่ร้อนจัดแล้วตักขึ้นเลยให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วเจียวกระเทียมพอหอม หรือได้สีเหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้4. ทอดปลาในน้ำมันด้วยไฟปานกลาง จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน5. โรยกระเทียมและใบมะกรูดบนปลาทอด พร้อมรับประทาน


Tips
เพื่อ ให้ได้ปลาที่มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน ให้เคล้าปลากับซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แทนการใช้เกลือ แล้วนำไปผึงหรือตากแดดพอแห้งก็นำไปทอดได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคไต หรือความดันโลหิตสูง ควรงดหรือหลีกเลี่ยงการบริโภคเกลือในอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น