วันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2554

“ต้มยำเห็ด”


1. เห็ดนางฟ้า
2. เห็ดเออรินจิ
3. เห็ดฟาง
4. ตะไคร้ซอย
5. ใบมะกรูด
6. พริกขี้หนู
7.ข่าหั่นเป็นแว่นๆ 5 แว่น

1.น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมะนาว

ขั้นตอนการทำ

1.ทำความสะอาดเห็ด
2.ตั้งน้ำซุปรอให้เดือด ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่าหั่นเป็นแว่นๆ
3.ใส่เห็ดลงไป ต้มต่อสัก 10 นาที ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริกขี้หนูตำ
4.ปรุงรสตามใจชอบ เทใส่ถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น