วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ตำแจ่วแนวกินง่ายๆของคนอีสานครับ





นึ่งปลากินกับแก่วบักพริกสด ที่เอาพริกสด กระเทียม หอมแดง มาเผา ตำไม่ต้องละเอียดมาก ตามด้วยน้ำปลาร้าต้มสุก คนให้เข้ากัน ) บางคนก็จะเอาผักมานึ่งพร้อมกับปลาเอาไว้จิ้มแจ่ว แต่ผมกินของที่มีในบริเวณบ้านครับ มีแตงกวา มีถั่วฝักยาว แค่นี้ก็แซบหลายๆแล้วครับ
เมนูอาหารเช้าเบาๆครับวันนี้ มีผักบุ้งลวก + เห็ดนางฟ้านึ่ง + ตำแจ่ว(แก่ว)บักพริกสด
ผักก็ผักเราเอง เห็ดก็ของเราเอง(กินมาหลายเดือนแล้วครับสำหรับเห็ด 15 ก้อน) วิธีทำแจ่วเบาๆง่ายๆ แต่แซบหลายๆครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น