วันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำ



เครื่องผสม

1.เส้นก๋วยเตี๋ยว
2.ไก่ฉีก
3.ไข่ไก่ต้ม
4.เกี้ยวทอด

เครื่องปรุงรสต้มยำมะนาว

1.พริกป่น
2.น้ำปลา
3.น้ำตาล
4.กระเทียมเจียว
5.พริกไทย
6.ตั้งฉ่าย
7.น้ำส้ม / มะนาว
8.ต้นหอม / ผักชี
9.ถั่วลิสง ตำละเอียด

วิธีต้มน้ำซุป

1.น้ำกระเทียมดอง
2.รากผักชี
3.หัวไชเท้า
4.ซี่โครงไก่

วิธีทํา

1.วิธีทําน้ำซุป - ต้มนํ้าให้เดือด ใช้กระดูกซี่โครงไก่ ต้มให้เดือดๆ เติมผงคนอร์ รากผักชี น้ำกระเทียมดอง หัวไชเท้า ก็หั่นใส่ลงไป จะทําให้รสชาติหวาน
2.วิธีทํา - ลวกเส้น ใส่รอไว้ในถ้วย ใส่กระเทียมเจียว จากนั้น ใส่ไก่สับ หรือ ฉีกเป็นเส้นๆ ใส่ไข่ต้มผ่าครึ่ง และเกี้ยวทอด
3.เครื่องปรุง - ใส่พริก น้ำปลา น้ำตาล พริกไทย ตั้งฉ่าย น้ำส้ม / มะนาว ถั่วป่น ตักน้ำซุปราดเล็กน้อย ด้วยต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น