วันอังคารที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ปลิงทะเลผัดกระเพรา



ปลิงทะเลผัดกระเพรา

ปลิงทะเล 1 ตัว ย่อมๆ
ใบกระเพราะ
พริกขี้หนูสด
กระเทียม
น้ำปลา
หมูสับ
ซอสปรุงรส
น้ำตาล

วิธีทำ
เห็นว่าตัวดำมะเมื่อมแบบนี้อร่อยนักเอาปลิงตัวยาวมาควักใส้ที่หลงเหลือจนหมดแช่น้ำใว้นึ่งคืน หลังจากนั้นนำมาต้มและใช้แปรง ขัดตัวให้ทั่ว 7^8 วันจนเม็ดทรายไม่หลงเหลือให้รำคาญเวลากิน แล้วหันเป็นชิ้นๆๆตามขวาง เตรียมผัดตามชอบ
เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยพริกขี้หนูกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัด
ใส่หมูสับลงไปผัด ตามด้วยปลิงทะเล ปรุงรสตามใจชอบ
ใส่ใบกระเพราพอสุกปิดไฟ ยกเสิรฟได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น