วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ปลากระป๋องต้มโคล้ง



ส่วนผสม
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ 2 กระป๋อง
น้ำสต็อก 5+5+5 2 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศราชินี 1/4 ถ้วย
ข่า 1/4 ถ้วย
ตระไคร้ 1/4 ถ้วย
ใบมะกรูด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งคั่วเป็นเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเพรากรอบ 1/2 ถ้วย


วิธีทำ

นำน้ำสต็อก 5+5+5 ตั้งไฟพอเดือด ใส่ข่า ตระไคร้ มะเขือเทศสด พริกแห้งคั่ว ใส่เนื้อปลากระป๋อง และซอสมะเขือเทศที่อยู่ในกระป๋อง ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ใส่ใบมะกรูด และ กระเพรา ปิดไฟ บีบมะนาว เป็นอันเสร็จ รับรอง ซดร้อนๆเป็นอาหารเมนูใหม่ได้เลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น