วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2554

หมึกผัดกระเทียมโทน



หมึกผัดกระเทียมโทน
ส่วนผสม
หมึกกล้วย/กระดอง แล้วแต่จะหาได้ 2 ตัว
กระเทียมโทน มากน้อยตามความชอบ
กะปิ ใส่ประมาณข้อบนนิ้วก้อย
น้ำปลา
น้ำตาล
ชูรส(แล้วแต่ความชอบ)

วิธีทำ
1. นำปลาหมึกมาหั่นเป็นชิ้นๆหนาบางตามต้องการ
2. นำปลาหมึก,กระเทียมโทน,กะปิ,น้ำปลา,น้ำตาล,ชูรส เตรียมผัด
3. ตั้งกระทะติดไฟใส่น้ำมัน แล้วนำบรรดาข้อ 2 ลงไปผัด
4. ผัดจนสังเกตุว่าเริ่มสุกแล้ว เตรียมปิดเตา ชิมรสให้ถูกปาก
5. ตักใส่จานรับประทานแกล้มเบียร์เย็นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น