วันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2554

หอยจ้อทูน่า


ส่วนผสม
1.ทูน่าแซนวิซในน้ำเกลือไขมันต่ำ 2 กระป๋อง
2.เห็ดหอมแช่น้ำจนนุ่มหั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
3.แห้วในน้ำเชื่อมหั่นเต๋า 100 กรัม
4.มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด 100 กรัม
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
7.รากผักชีโขลกละเอียด 2 ราก
8.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
9.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันงา 1 ช้อนชา
11.ฟองเต้าหู้พรมน้ำจนนุ่ม
12.น้ำมันพืช สำหรับทอด

วิธีทำ
- ผสมทูน่าแซนวิซในน้ำเกลือไขมันต่ำ กับเห็ดหอม แห้ว มันฝรั่ง ไข่ไก่ แป้งสาลีอเนกประสงค์ และรากผักชี ปรุงรสด้วยพริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา เคล้าผสมจนเข้ากันดี
- ตักส่วนผสมทูน่าที่ได้ วางบนฟองเต้าหู้ตามแนวยาว แล้วม้วนเป็นท่อนกลม มัดเป็นท่อน จากนั้นนำไปนึ่งในน้ำเดือด ใช้ไฟแรงนานประมาณ 5 นาที หรือจนส่วนผสมอยู่ตัว พักไว้ให้เย็นสนิท
- ตัดหอยจ้อเป็นชิ้น ทอดในน้ำมันพืชร้อน ๆ จนเหลืองกรอบ รับประทานกับน้ำจิ้มไก่ และผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น